Hỏi Đáp: Tập Gym Nữ Có Cao Lên Không?

1006
Booking.com
Rate this post

Hiện nay có nhiều bạn nữ muốn tham gia vào việc tập Gym thắc mắc rằng liệu rằng tập Gym nữ có cao lên không? Và làm thế nào để tăng được chiều cao nhanh chóng và an toàn nhất khi đến với Gym. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Cùng tham khảo nhé!

Câu trả lời là việc tập gym hay tập thể hình giúp cải thiện chiều cao cực kỳ tốt. Nhưng có nhiều bạn vẫn sẽ thắc mắc rằng khi tập chân có bị lùn đi không? Và làm thế nào để tập Gym cho cao lên? Với bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho từng câu hỏi một nhé.

 

Tập Gym nữ có cao lên không?

tập Gym nữ có cao lên không
Tập gym nữ có cao lên không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của một người. Những yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao vẫn còn khá nhiều tranh cãi, nhưng nhìn chung chúng ta bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau và chúng thường chi phối số phần trăm nhất định.

  • Yếu tố Gen di truyền chiếm khoảng từ 20-25%.
  • Chế độ dinh dưỡng chiếm khoảng trên 30%.
  • Tập luyện thể thao chiếm 21%.

Bên cạnh đó, ở mỗi giai đoạn khác nhau thì những yếu tố làm người ta cao lên lại chịu chi phối bởi những điều kiện khác như, điều kiện ánh sáng, môi trường sống, giấc ngủ, tư thế ngủ, tư thế ngồi hay đi lại…

Gen di truyền là một yếu tố không thể thay đổi được vì thế để có thể cao hơn chúng ta sẽ tập trung giải quyết khoảng gần 80% các yếu tố còn lại.

Theo như những thông tin trên thì chúng ta có thể tự trả lời cho câu hỏi tập Gym nữ có cao lên  không? Với 21% ảnh hưởng đến chiều cao chúng ta kết luận được tập gym sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao một cách tích cực nhất.

Nhưng quan trọng là chúng ta phải tập Gym tăng chiều cao, mà không bị lùn đi với những bài tập tác động lên cột sống như bài tập chân, vai với tạ nặng. 

>>> Thư giãn cùng top spa chăm sóc da mặt ở Hà Nội

Tập thể hình để tăng chiều cao như thế nào?

 

tập Gym nữ có cao lên không
Tập Gym nữ có cao lên không?

Về mặt nguyên tắc thì chúng ta thường cao lên là do sự phát triển của các lớp sụn của khớp, việc tập thể dục hay tập Gym sẽ kích thích sự phát triển của lớp sụn ở xương và cơ thể chúng ta sẽ trở lên cao hơn nếu có phương pháp tập luyện hợp lý cho mình.

Ở đây chúng ta sẽ chỉ tập trung vào yếu tố tập luyện để tăng chiều cao. Việc tập Gym để cải thiện chiều cao cho nữ cần quan tâm tới hai yếu tố sau:

Độ tuổi của người tập

Nếu như các bạn đang trong giai đoạn phát triển chiều cao thì cả cơ bắp và hệ xương khớp vẫn chưa thực sự cứng cáp để có thể tập với tạ nặng.

Vì thế các bài tập ảnh hưởng trực tiếp tới hệ xương theo phương thẳng đứng là không nên như tập vai gánh tạ nặng, với tạ nặng, và cả những bài tập chân với tạ sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới chiều cao. Lời khuyên của các chuyên gia cho bạn là nên tập với xà đơn, có thể hít xà và nhảy dây hoặc kéo thêm vật nặng… Điều này sẽ kích thích chiều cao của bạn tích cực hơn. Còn với những bạn đã bước qua tuổi 18 thì việc tập Gym để tăng chiều cao sẽ có hiệu quả nhất định và cơ xương của bạn cũng đủ chắc để có thể làm quen với những bài tập thể hình nặng hơn.

>>> Khám phá các địa chỉ spa massage Hà Nội chất lượng

Cách thức tập

Ngoài việc lựa chọn bài tập thể hình phù hợp để có thể tăng chiều cao thì cách tập cũng vô cùng quan trọng. Dù ở độ tuổi nào thì các bạn cũng nên chú ý tới những vấn đề sau để đạt hiệu quả cao hơn. Các bạn nên khởi động kỹ trước khi thực hiện bất kỳ bài tập nào.

Các bài tập ảnh hưởng tới cột sống như nâng tạ, gánh tạ nên tránh tập vào buổi sáng vì khi đó cơ thể bạn cao nhất. Khuyến khích tập tạ ở tư thế nằm để hạn chế ảnh hưởng ngược tới cột sống của chúng ta.Ngoài ra, cường độ tập luyện cũng vô cùng quan trọng bạn nên tập từ cơ bản cho tới nâng cao, tập từ nhẹ tới nặng dần.

Đến đây thì các bạn cũng có thể tự trả lời cho thắc mắc tập gym nữ có cao lên không rồi chứ.

Bên cạnh đó, việc tăng chiều cao cũng bị chi phối bởi một số yếu tố khác mà chúng ta hoàn toàn có thể tự điều chỉnh. Hãy tập luyện thêm với máy chạy bộ Elipsport để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Xem thêm về sản phẩm và top 10 máy chạy bộ tốt nhất hiện nay vui lòng truy cập tại đây để được tư vấn.

>>> Xem ngay: Cách Massage Giảm Đau Bụng Dành Cho Chị Em Phụ Nữ

Bình luận

Booking.com