6 Cách Thông Bồn Rửa Chén Bát Tại Nhà Hiệu Quả

310
Booking.com
Rate this post

Nhu cầu tìm hiểu các phương pháp cách thông tắc nhà vệ sinh, bồn cầu, bồn rửa bát của mọi người ngày càng một nhiều và càng tăng cao. Thay vì sử dụng những dịch vụ thông tắc cung cấp thì mọi người đã dần tìm hiểu về các cách được sử dụng tại nhà đơn giản và dễ thực hiện nhưng kết quả đạt được cũng vô cùng hiệu quả.

Vì sao nên thông bồn rửa chén bát

Hiểu được nhu cầu của mọi người Dichoisapa quyết định sẽ giới thiệu và mách thêm cho các bạn biết về những cách thông ống nước bồn rửa bát 1 cách hiệu quả nhất. Hãy cùng Công Ty Thông Cống Nghẹt Trí Bảo theo dõi bài viết này để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

nên thông bồn rửa chén bát
Nên thông bồn rửa chén bát

Vì chất thải ống rửa bát khá đặc biệt hơn các loại chất thải khác nên việc xử lý tình trạng tắc nghẽn cũng trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Như các bạn đã biết, ống nước bồn rửa bát với chất thải chủ yếu là dầu mỡ và thức ăn dư thừa được chúng ta thải trực tiếp ra ngoài vô cùng nhiều nên tình trạng tắc nghẽn sẽ dễ dàng xảy ra và rất khó thực hiện thông tắc nếu chúng ta không có biện pháp cụ thể.

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống nước bồn rửa bát?

Những nguyên nhân chính có thể dễ dàng dẫn đến tình trạng ống nước bồn rửa bát chủ yếu là thói quen vô hại của mỗi chúng ta. Thay vì toàn bộ lượng dầu mỡ cứng đầu có trong thức ăn, cũng như lượng thức ăn dư thừa nhỏ chúng ta sẽ không cho thải xuống đường ống hoặc nếu có chúng ta cũng cần phải qua 1 phễu lọc cản trở lại nhưng các bạn lại không.

Các bạn vứt thẳng chúng xuống ống nước bồn rửa bát và cứ nghĩ chúng sẽ dễ dàng trôi xuống hầm chứa vì chúng có kích thước khá nhỏ.

Hoặc 1 nguyên nhân chính cũng có thể gây nên vấn đề tắc nghẽn ống nước bồn rửa bát là do bể phốt bị đầy hoặc bị hư hỏng khiến nước không được xử lý và gây nên tình trạng trào ngược trở lại tắc nghẽn trầm trọng.

Các cách thông ống nước bồn rửa bát 1 cách chuyên nghiệp và đơn giản nhất?

1.Sử dụng hóa chất thông tắc bồn rửa chén bát

Để có thể xử lý 1 cách triệt để tình trạng tắc nghẽn của đường ống nước bồn rửa bát các bạn có thể sử dụng các loại hóa chất. Một ưu điểm nổi bật của các dòng hóa chất này chính là khả năng làm việc và khả năng xử lý dầu mỡ thông tắc vô cùng hiệu quả mà hầu như tất cả các phương pháp không qua mặt.

Nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn cống
Nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn cống

Các bạn có thể sử dụng hóa chất thông tắc EcoSock để thực hiện thông tắc ống nước bồn rửa bát mình nhé. Hãy chuẩn bị cho mình những dung cụ cần thiết từ hóa chất thông tắc đến đồ bảo vệ bản thân để tránh hít phải hoặc dính phải.

Chỉ cần đổ chúng xuống ống nước bồn rửa bát và đợi sau qua đêm hãy vệ sinh dội nước lại nhé! Hóa chất thông tắc EcoSock sẽ hoạt động xử lý tình trạng tắc nghẽn bằng cách ăn mòn và làm mềm phân hủy toàn bộ lượng chất thải có trong ống nước.

Nhưng có 1 nhược điểm khi các bạn sử dụng hóa chất thông tắc, các bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên hằng ngày nhé.

3.Sử dụng dụng cụ xương cá hoặc sử dụng dây thép

Nhìn chung, 2 dụng cụ này đều có cơ chế hoạt động và cách sử dụng tương tự như nhau. Các bạn cũng chỉ cần tiến hành luồn chúng xuống ống nước bồn rửa bát và tiến hành xoáy 2 dụng cụ này để có thể kéo toàn bộ lượng chất thải có trong ống nước và dễ dàng lấy chúng ra ngoài thay vì làm mềm hay cho chất thải chúng xuống bể phốt như phương pháp sử dụng hóa chất.

Sử dụng hoá chất
Sử dụng hoá chất
Sử dụng dụng cụ xương cá hoặc sử dụng dây thép sẽ cần đòi hỏi các bạn phải thật tỉ mỉ và sử dụng nhẹ nhàng luồn lách tất cả các ngóc ngách trong đường ống để kéo rác thải ra ngoài.

Bằng với 2 phương pháp này, các bạn cũng đã tự thực hiện và tự kiểm tra xử lý đường ống bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Cũng còn rất nhiều phương pháp khác các bạn có thể sử dụng thay cho 2 cách trên như: sử dụng pittong, baking soda hay nếu hư hỏng thì có thể lắp đặt đường ống mới.

4.Dùng dây lò xo thông tắc chậu rửa bát 

Với cách thông tắc bằng móc quần áo hay dây kẽm sắt chỉ phù hợp với đường ống thẳng. Nếu sử dụng cách này cho đường ống gấp khúc sẽ có nguy cơ đâm thủng đường ống và gây thiệt hại nặng nề. Chính vì vậy, với những đường ống bồn rửa chén gấp khúc, bạn hãy sử dụng loại dụng cụ thông tắc chuyên dụng là dây lò xo. 

thông bồn rửa chén bát
Sử dụng lò xò

Thân dây lò xo mềm, linh hoạt nên dễ dàng luồn lách qua các chỗ gấp khúc mà không đâm thủng hoặc bị mắc kẹt lại. Thiết kế đầu dây lò xo là những vòng xoắn rộng và thưa. Vì vậy, khi dây lò xo chạm vào chất thải và rác sẽ dễ dàng giữ chúng và kéo ra khỏi đường ống dễ dàng.  

5.Dùng máy hút bụi đa năng để giải quyết nghẹt chậu rửa bát 

Nếu như gia đình bạn có sẵn chiếc máy hút bụi đa năng thì bạn có thể sử dụng để thông bồn rửa chén bát. Kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Những chiếc máy hút bụi có khả năng hút ngược và đưa ra bên ngoài các chất rắn. Tuy nhiên, khi thực hiện, bạn nên bịt chặt phần miệng tiếp xúc với phần thoát nước để mang lại hiệu quả tốt nhất! 

 6.Viên thông tắc bồn rửa bát 

Viên thông tắc bồn rửa bát là một trong những loại hóa chất thông tắc chậu rửa mang lại hiệu quả nhanh và rất dễ sử dụng. Nguyên lí hoạt động của viên thông bồn rửa chén bát là khi tiếp xúc với nước, các hóa chất hoạt động mạnh mẽ tạo ra lớp kết tủa màu trắng. 

Viên thông tắc bồn cầu
Viên thông tắc bồn cầu

Đồng thời, lượng hóa chất này còn sản sinh ra nhiệt cực nóng làm phân hủy các chất thải hữu cơ bên trong đường ống. Viên thông tắc này là một trong 30 cách thông bồn cầu được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

7.Cách thông tắc bồn rửa chén bát mặt bằng Coca-Cola 

Nếu không tìm được giải pháp thông tắc bồn rửa chén bát hoặc bồn cầu, bạn có thể sử dụng Coca-Cola Soda để thông tắc bồn rửa mặt. Đây là một thủ thuật bẻ khóa khá mới  và  rất thành công. Coca-Cola chứa  nhiều  thành phần có tính axit giúp phân hủy các chất hữu cơ và loại bỏ nhanh chóng các đường tắc.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng các bạn sẽ xử lý ống nước bồn rửa chén bát 1 cách tốt nhất.

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Bình luận

Booking.com