Kinh Nghiệm Khi Kinh Doanh Mô Hình Quán Cafe 24h

981
Booking.com
Rate this post

Kinh doanh mô hình cafe 24h làm thế nào để sinh lời? Muốn kinh doanh mô hình này cần phải chi những khoản nào? Câu hỏi này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây. Bạn nên tham khảo để có thêm cho mình sự chuẩn bị chu đáo hơn.

7  khoản chi phí nhất định phải chi khi kinh doanh mô hình cafe 24h

Muốn kinh doanh mô hình cafe 24h thì bạn nhất định phải bỏ ra nhiều khoản chi phí khác nhau. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác đó là những khoản phí gì để có sự chuẩn bị cho chu đáo. Nếu vậy, bạn hãy “bỏ túi” ngay 7 khoản phí dưới đây nếu muốn việc mở quán được thuận lợi.

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn không có mặt bằng của mình thì bắt buộc phải đi thuê. Tùy theo vị trí mặt bằng “đẹp” hay không, khu vực mở quán có sầm uất không mà mức phí thuê cũng sẽ có sự tương ứng. Bạn nên cân nhắc đến khả năng tài chính của mình để có sự lựa chọn mặt bằng cho phù hợp.

cà phê 24h

Chi phí xây dựng, thiết kế mặt bằng

Nếu mặt bằng để mở mô hình cafe 24h không có nhà thì bạn sẽ phải bỏ tiền xây dựng. Ngay cả khi đã có sẵn nhà thì bạn cũng phải bỏ chi phí để thiết kế mặt bằng sao cho có tính thẩm mỹ và phù hợp với phong cách kinh doanh cà phê của quán.

Chi phí đầu tư cơ sở vật chất cho mô hình cafe 24h

Kinh doanh quán cafe cần phải đầu tư rất nhiều cơ sở vật chất như: dụng cụ pha chế, ly tách, bàn ghế, hệ thống đèn, hệ thống quạt…Bạn cần cân nhắc đến quy mô cũng như phong cách kinh doanh của quán là bình dân hay cao cấp để chọn các cơ sở vật chất cho phù hợp.

cà phê 24h

Chi phí mua nguyên liệu cà phê

Bạn có thể chọn mua cà phê cao cấp hay loại bình dân. Nhưng điều quan trọng là phải chọn mua cà phê sạch, không có hóa chất. Điều này vừa đảm bảo chất lượng ly cafe pha ra đảm bảo cho sức khỏe khách hàng và cũng giúp hương vị cà phê trở nên hấp dẫn hơn.

Chi phí thuê đội ngũ nhân công

Với mô hình cafe 24h thì bạn cần tối thiểu là 2 nhân viên, kể cả là với quy mô quán nhỏ. Bởi quán kinh doanh 24/24 giờ nên quán phải có nhân viên làm 2 ca, sáng và tối. Bạn nên tính toán kỹ để đảm bảo đưa ra mức phí thuê phù hợp để giữ chân nhân viên làm việc lâu dài, ổn định. Đồng thời, mức giá này cũng cần phù hợp với khả năng chi trả của bạn.

cà phê 24h

Chi phí làm thủ tục đăng ký kinh doanh

Muốn việc kinh doanh cà phê được mở hợp pháp thì bắt buộc bạn phải có giấy phép kinh doanh. Vì thế, bạn nên tính toán đến khoản phí này. Bởi nếu bạn không am hiểu về thủ tục sẽ phải nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ. Mặc dù chi phí không quá cao nhưng cũng cần được liệt kê vào danh sách để bạn có sự chủ động hơn trong việc chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh.

Chi phí duy trì kinh doanh mô hình cafe 24h

Trong quá trình kinh doanh với mô hình cafe 24h sẽ phát sinh nhiều khoản phí mà bạn khó có thể dự trù trước. Ví như: chi phí tu sửa mặt bằng, chi phí điện nước hay wifi, chi phí khuyến mãi trong thời gian đầu mở quán…

XEM THÊM > Giá cà phê sạch Robusta Espresso rang xay tốt nhất hiện nay

Cần lưu ý gì khi kinh doanh mô hình cafe 24h?

Không dễ để có thể kinh doanh hiệu quả với mô hình cafe 24h. Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí như những chia sẻ trên, bạn cần phải nhớ ngay những điều quan trọng sau.

và phê 24h

Thứ nhất:

Bạn phải xem xét và chọn được địa điểm hấp dẫn để đảm bảo quá trình kinh doanh có thể hút khách.

Thứ hai:

Bạn đừng quên đưa ra phương pháp phòng ngừa các rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh. Ví như: dịch bệnh đột xuất khiến quán phải dừng hoạt động hay quá trình kinh doanh có thể xảy ra một số sự cố về chất lượng sản phẩm…Khi có sự chuẩn bị thì việc xử lý sự cố sẽ nhanh và giảm bớt ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán được tốt hơn.

Thứ ba:

Bạn cần phải chọn thuê nhân viên có chất lượng. Đây phải là người có nhiệt huyết, có trách nhiệm trong công việc. Bởi thực tế, nhân viên cũng sẽ là yếu tố tạo thiện cảm và giúp hút khách cho quán của bạn.

Thứ tư:

Bạn không nên lơ là đối với hoạt động quản lý quán. Kể cả khi bạn có thuê quản lý cho quán thì cũng cần giám sát chặt chẽ để tránh những vấn đề phát sinh.

XEM THÊM > Giá sỉ lẻ cà phê rang xay nguyên chất, sạch ngon mới nhất hiện nay

Việc kinh doanh mô hình cafe 24h không phải là điều quá khó khăn. Hình thức quán này không có nhiều khác biệt so với các cách kinh doanh cà phê khác, ngoài việc hoạt động xuyên suốt ngày đêm. Chắc chắn, ai cũng muốn việc kinh doanh quán cà phê của mình được thuận lợi. Vì thế, chỉ cần bạn lưu ý kỹ những thông tin chia sẻ nói trên thì quá trình chuẩn bị hay kinh doanh cũng sẽ hạn chế được những khó khăn gặp phải.

Bình luận

Booking.com