Đặt vé cáp treo Fansipan tại 102 Việt Nam [Bảng giá 2023]

548
Booking.com
Rate this post

Khi đến với Sapa, nên đặt vé cáp treo Fansipan ở đâu để có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng núi thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ. Ngoài ra, khi đặt tới nơi đây, bạn còn được tham quan nhiều địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không đặt vé,  xách balo lên đi, bắt đầu chuyến du lịch Fansipan cùng chúng mình nào! 

1. Đặt vé cáp treo Fansipan tại 102 Việt Nam [Bảng giá 2023]

Trước đây, khi cáp treo chưa xuất hiện, mỗi lần muốn đặt chân đến đỉnh núi Fansipan mất rất nhiều thời gian. Thế nhưng, từ khi cáp treo Fansipan xuất hiện thì chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có thể đặt chân đến “nóc nhà Đông Dương” rồi.

2. Hướng dẫn di chuyển tới ga cáp treo

Để chinh phục được đỉnh núi cao nhất Việt Nam, bạn cần tìm hiểu trước đường di chuyển từ trung tâm Sapa tới ga cáp treo. Bạn sẽ đỡ mất nhiều thời gian hơn khi di chuyển, để chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn.  Sau đây là một số cách để bạn có thể di chuyển dễ dàng tới ga cáp treo.

2.1 Di chuyển bằng đường bộ

Khi bạn lựa chọn di chuyển bằng đường bộ tới ga cáp treo thì hãy nên thuê xe. Bạn có thể thuê xe ôm hoặc taxi, nhưng bạn cần hỏi giá trước khi thuê để tránh bị chém giá. Bạn chỉ cần để lại giấy tờ tùy thân như chứng căn cước công dân là có thể sử dụng xe để di chuyển. Giá thuê sẽ giao động từ 80.000đ -120.000đ/ngày. 

đặt vé cáp treo fansipan
Di chuyển tới ga cáp treo bằng đường bộ

2.2 Di chuyển bằng tàu Mường Hoa

Bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa Mường Hoa. Tàu hỏa leo núi Mường Hoa đã góp phần rút ngắn khoảng cách di chuyển từ trung tâm Sapa đến ga cáp treo Fansipan chỉ tầm 6 đến 7 phút. Cách di chuyển này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị mới cho khách du lịch lần đầu đến với Sapa. 

đặt vé cáp treo fansipan
Chuyến tàu Mường Hoa đưa du khách ngắm toàn cảnh Sapa

3. Hành trình lên Fansipan bằng cáp treo

Đầu tiên, từ ga xuất phát của tuyến cáp treo Fansipan tại thung lũng Mường Hoa. Với công suất vận hành 2000 người/ giờ mỗi cabin cáp treo có thể chứa từ 30 – 35 người. Trong suốt thời gian khoảng 15 phút từ khi di chuyển trên cáp treo Fansipan, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của dãy núi Hoàng Liên Sơn. Khi càng lên gần đỉnh Fansipan, du khách có thể cảm nhận được bản thân mình như đang được đi trên mây.

Sau khi đi hết cáp treo, sẽ có 2 cách để bạn lên đỉnh Fansipan, được chính thức chạm tay vào cột mốc và ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ toàn cảnh mảnh đất Tây Bắc này.

 • Cách 1: Đi bộ 600 bậc thang: khoảng 20 phút leo bộ thì bạn đã có thể trải nghiệm cảm giác tự leo lên Fansipan chinh phục Nóc nhà Đông Dương rồi đấy.
 • Cách 2: Đi tàu hỏa leo núi Fansipan: điểm xuất phát sẽ bắt đầu từ ga đi Đỗ Quyên, tàu hỏa leo núi đưa các bạn lên ga đến Trúc Mây cách đỉnh Fansipan gần 50 bậc đá trong thời gian 2 phút. 
Hành trình chạm tay tới cột mốc Fansipan bằng cáp treo
Hành trình chạm tay tới cột mốc Fansipan bằng cáp treo

4. Giá mua vé cáp treo khứ hồi Fansipan

Bạn có thể tham khảo giá vé tại 102 Việt Nam, là một trong những đại lý tour du lịch vé cáp treo Sun World được khách hàng tin tưởng. Ngoài sự phục vụ tận tâm trong từng chuyến hành trình của du khách, tại 102 Việt Nam luôn có sẵn những chương trình combo giá vé vô cùng ưu đãi. Không chỉ với khách trong nước, mà 102 Việt Nam cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách nước ngoài khi sử dụng dịch vụ.

4.1 Bảng giá vé cáp treo

Dưới đây là bảng giá giá vé cáp treo Sapa tại 102 Việt Nam cho các bạn tham khảo.

Dịch vụ

Từ thứ 2- thứ 6

Thứ 7 – Các ngày lễ

Chủ nhật

Người lớn

Trẻ em

Người lớn

Trẻ em

Người lớn

Trẻ em

Cáp treo khứ hồi

Người Lào Cai

300.000 VND

600.000 VND

450.000 VND

600.000 VND

450.000 VND 

5 tỉnh Tây Bắc(Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái)

850.000 VND

550.000 VND

850.000 VND

550.000 VND

Ngoại tỉnh

680.000 VND

430.000 VND 

Một số lưu ý nhỏ

Đối với vé Cáp treo:

– Nếu khách hàng là người lớn sử dụng dịch vụ vào:

+ Thứ 7 và Lễ tết: mua vé bổ sung tại quầy trị giá 156.000đ để qua cổng kiểm soát

+ Chủ nhật: mua vé bổ sung tại quầy trị giá 110.000đ để qua cổng kiểm soát

– Nếu khách hàng là trẻ em sử dụng dịch vụ vào: Thứ 7, Chủ nhật và Lễ tết: mua vé bổ sung tại quầy trị giá 110.000đ để qua cổng kiểm soát

 Đối với Combo cáp treo 

Nếu khách hàng là người lớn/trẻ em sử dụng dịch vụ vào thứ 7, chủ nhật và lễ tết: mua vé bổ sung tại quầy trị giá 110.000đ để qua cổng kiểm soát.

4.2 Quy định về chiều cao khi đi cáp treo 

Bạn cần lưu ý trước các quy định về chiều cao khi đi cáp treo, để tránh được những khó khăn trong quá trình mua vé.

+ Quy định về chiều cao:

Trẻ em cao dưới 1m00: được miễn vé vào cổng.

Trẻ em cao từ 1m00 – 1m40: áp dụng giá vé dành cho trẻ em.

Trẻ em cao trên 1m40: áp dụng giá vé dành cho người lớn.

5. Cách đặt vé cáp treo Fansipan  tại 102 Việt Nam 

Để đặt mua vé cáp treo fansipan online nhanh chóng, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của 102 Việt Nam, rồi chọn ngày sử dụng vé. 
 • Bước 2: Chọn loại vé và số lượng vé tùy theo từng nhóm đối tượng (người lớn, trẻ em) rồi điền thông tin người sử dụng vé. 
 • Bước 3: Sau khi bạn thanh toán thành công, hệ thống sẽ hiển thị mã QR để bạn có thể sử dụng và đồng thời gửi link vé vào email của bạn.   
Đặt vé cáp treo Fansipan online nhanh chóng
Đặt vé cáp treo Fansipan online nhanh chóng

Ưu điểm khi mua vé Fansipan online QR Code 

Khi mua vé cáp treo Fansipan online, bạn sẽ nhận được mã QR Code với nhiều ưu điểm vượt trội sau:

 • Giá vé sẽ được ưu đãi hơn từ vé khi bạn mua trực tiếp tại quầy.
 • Có thể dời ngày khi chưa sử dụng.
 • Không phải tốn thời gian xếp hàng đợi mua ở quầy.
 • Nhận được sự tư vấn nhanh chóng ngay khi bạn yêu cầu.

6. Hướng dẫn sử dụng vé cáp treo Fansipan

Để sử dụng vé cáp treo bạn làm theo những hướng dẫn sau:

 • Tại chặng 1: Vào tòa nhà Sun Plaza, bạn đi theo bảng chỉ dẫn để xuống ga tàu. Sau đó quẹt thẻ lần 1 để lên ga tàu, tàu sẽ đưa bạn tới ga cáp treo mặt đất.
 • Tại chặng 2: Bạn xếp hàng để đi lên cabin, quẹt thẻ lần nữa để qua cổng. Sau đó cáp treo sẽ đưa bạn đến nhà ga trên đỉnh. Từ vị trí đó lên tới đỉnh chóp còn 600 bậc nữa.
 • Tại chặng 3: Đi tới ga Đỗ Quyên để đi tàu leo đỉnh
Đặt vé cáp treo Fansipan nhanh chóng và sử dụng dễ dàng
Đặt vé cáp treo Fansipan nhanh chóng và sử dụng dễ dàng

7. Lưu ý khi đi cáp treo Fansipan

Trước khi đi, bạn nên xem trước dự báo thời tiết để tránh bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết như mưa, tuyết hoặc sương mù.

 • Thời gian hoạt động của cáp treo là từ 7h30 đến 17h30 hàng ngày. Bạn nên sắp xếp thời gian đi sao cho kịp lên và xuống đỉnh trong khung giờ này.
 • Chuẩn bị quần áo ấm để tránh bị rét khi lên đỉnh Fansipan. Ngoài ra, nên lựa trang phục thoải mái và chọn giày thể thao nhẹ nhàng, thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Tuân thủ các quy định an toàn khi đi cáp treo.
 • Trên đỉnh Fansipan sẽ không có cây ATM nên bạn chủ động đem theo tiền mặt để sử dụng các dịch vụ khác khi có nhu cầu như ăn uống.
Những mẹo bỏ túi hay khi đi du lịch Sapa
Những mẹo bỏ túi hay khi đi du lịch Sapa

Qua bài viết này, mong rằng bạn có thể hiểu rõ phần nào về giá cả vé cáp treo Fansipan và cách đặt vé cáp treo Fansipan như nào là mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn. Hy vọng bạn đã bỏ túi những thông tin cần thiết cho chuyến khám phá đỉnh Fansipan bằng cáp treo của mình. Chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị tại mảnh đất Tây Bắc.

Bình luận

Booking.com