Thích Thú Ghé Thăm 5 Làng Bản Nổi Tiếng Ở Sapa

2884
Booking.com
Rate this post

Điểm đặc trưng thú vị ở Sapa là sự tập trung của nhiều dân tộc, bản làng. Sapa có phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, khí hậu dễ chịu. Và các làng bản nổi tiếng ở Sapa là nét thu hút du khách ghé thăm nơi này hằng năm.

1. Bản Cát Cát – Đồng Bào H’Mông

Cách thị trấn Sapa 2km, nằm dưới Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát là nơi sinh sống đồng bào H’mông. Tại đây, người dân còn lưu giữ được nhiều phong tục độc đáo riêng. Làm đồ thổ cẩm, dệt vải bông, nhuộm, in thêu hoa văn,… Thiên nhiên tại bản Cát Cát hoang sơ nhưng hùng vĩ, thơ mộng. Ruộng bậc thang, suối Mường Hoa, những ngôi nhà nhỏ, bên núi là nét đặc trưng. Tất cả tạo nên một bức tranh ấn tượng khiến con người hân hoan, mê mẩn.

>>> Khám phá các địa điểm nổi tiếng TẠI ĐÂY

bản nổi tiếng ở sapa
Bản Cát Cát
bản nổi tiếng ở sapa
Những đứa trẻ tại bản Cát Cát vui đùa
bản nổi tiếng ở sapa
Cầu treo Cát Cát

>>> Xem thêm tại: Top 10 Cửa hàng bán két sắt mini vân tay siêu nhỏ tí hon ở Việt Nam

2. Bản Tả Phìn – Đồng Bào Dao Đỏ

Cách thị trấn Sapa khoảng 14 km về hướng Lào Cai, bản Tả Phìn nổi tiếng với “tằm lá thuốc Dao Đỏ” là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao Đỏ. Bản nằm trong thung lũng bốn mặt là núi nhưng khá rộng và bằng phẳng. Bản Tà Phìn có một địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm, đó chính là tu viện – một công trình kiến trúc theo kiểu phương Tây được xây dựng cuối thế kỷ 19. Đây là một trong những bản làng vùng cao Tây Bắc thu hút  du khách, nhiếp ảnh gia và phượt thủ đến khám phá, thưởng ngoạn vì vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ đến ngỡ ngàng.

>>> Khám phá các địa điểm nổi tiếng TẠI ĐÂY

bản nổi tiếng ở sapa
Bản Tà Phìn
bản nổi tiếng ở sapa
Thêu thổ cẩm tại bản Tà Phìn

3. Bản Tả Van – Đồng Bào Giáy

Bản Tả Van nằm dưới chân núi thuộc thung lũng Mường Hoa, tập trung đồng bào Giáy và một số dân tộc ít người khác. Du khách băng qua con đường mòn uốn lượn quanh đồi núi tầm 10 km thì sẽ đến được bản Tả Van. Đường avfo bản là những thủa ruộng bậc thang mày mỡ cùng màu xanh tươi mát của các bãi ngô và lúa. Người Giáy ở bản Ta Van làm nghề trồng lúa nước là chính. Họ còn có thể tự tạo ra dụng cụ sản xuất hay chạm khắc bạc. Bên cạnh đó, văn hoá tại đây khá phong phú với những truyện cổ, thơ ca, tục ngữ, đồng dao, câu đố.

>>> Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

bản nổi tiếng ở sapa
Bản Tả Van
bản nổi tiếng ở sapa
Chợ tại bản Tả Van vào một sáng sớm

4. Bản Sín Chải – Người Mông đen

Bản Sín Chải, xã San Sả Hồ cách trung tâm thị trấn tầm 4 km, là nơi khá nguyên sơ và vắng lặng. Có thể gọi đây là một bản chưa bị “du lịch hoá”. Bản được thiên nhiên bao bọc, hòa hợp cùng bầu không khí trong lành. Tại bản chủ yếu là người Mông đen với dân số khoảng 1400 người. Họ trồng lúa nương, ngô lai, thảo quả. Ruộng bậc thang tại bản không kì vĩ bằng những bản khác tại Sapa nhưng lại mang một vẻ đẹp rất riêng đặc biệt là vào mùa lúa.

>>> Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

bản nổi tiếng ở sapa
Bản Sín Chải
bản nổi tiếng ở sapa
Nụ cười trẻ thơ giòn tan

5. Bản Hồ – Đồng bào Tày

Bản Hồ cách thị trấn Sapa khoảng 30 km đi cùng hướng với tuyến Lao Chải – Tả Van. Đây là bản làng của người Tày, với dân số tương đối ít so với các dân tộc khác, nằm trong thung lũng nhỏ. Khí trời tại bản Hồ không quá lạnh như ở Tả Phìn hay Tả Van, nó mát mẻ và dịu dàng hơn. Đường vào bản Hồ, bạn sẽ ngỡ ngàng với con đường ngoằn ngoèo, bên alf núi cao, bên là vực thẩm, trước mặt là thảm vàng đỏ nâu của lá nơi cách rừng quốc gia Hoàng Liên cùng nhưunxg ruộng bậc thang cao thấp. Điều thú vị nhất khi đến bản Hồ là trải nghiệm ngủ homestay trong những ngôi nhà sàn đặc trưng, thưởng thức các món ăn đặc sắc và tắm suối tự nhiên mát rười rượi.

>>> Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

bản nổi tiếng ở sapa
Bản Hồ
bản nổi tiếng ở sapa
Nhà sàn tại bản Hồ

Các làng bản nổi tiếng ở Sapa mỗi nơi mang một vẻ đẹp riêng biệt khó cưỡng. Đến Sapa, thăm thú các bản, trải nghiệm nét văn hoá đặc trưng mỗi nơi, chắc chắn sẽ là kỉ niệm tuyệt vời trong dành cho bạn.

Bình luận

Booking.com