Top 4 Chợ Phiên Sapa Lớn Độc Đáo Không Thể Bỏ Lỡ

20048
Booking.com
Rate this post

Khách du lịch đến với Sapa không chỉ muốn thưởng thức cảnh ngoại thiên nhiên ở đây. Ngày này, mọi người có xu hướng thích thú với những văn hoá, phong tục của đồng bào Tây Bắc. Đặc biệt, nếu có dịch du lịch Sapa, chợ phiên Sapa chính là nơi bạn chắc chắn phải trực tiếp trải nghiệm, tham gia. Dichoisapa.com xin giới thiệu bạn top 7 chợ phiên độc đáo bạn không thể bỏ lỡ.

1. Chợ Phiên Bắc Hà – Chợ Phiên Lớn Nhất Sapa

  • Địa chỉ: Thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 65km.
  • Đặc điểm: Khu chợ màu sắc nhất vùng cao Tây Bắc, họp phiên lớn nhất vào chủ nhật hàng tuần.

Chợ phiên Bắc Hà là một trong những loại chợ phiên lớn nhất vùng cao biên giới, thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 60km.Tại đây, bán sẽ không lo ngại việc bị chèo kéo, bắt ép mua hàng. Mọi người giản dị, thuần phác trong những trang phục dân tộc sặc sỡ, rực rỡ. Tầm chìều tà, chợ bắt đầu vẵn khách. Hình ảnh người đàn ông nhâm nhi ly rượu ngất ngưỡng ung dung trên lưng ngựa, người phụ nữ dắt ngựa về bản hết sức bình lặng, nhẹ nhàng. Tại chợ phiên, nhiều loại sản phẩm thổ cẩm, thức ăn, đặc sản được bày bán. Không khó để bạn có thể lựa cho mình một sản phẩm đặc biệt cho mình hay làm quà tặng.

>>> Khám phá các địa điểm nổi tiếng TẠI ĐÂY

Chợ Phiên Sapa
Chợ phiên Bắc Hà

2. Chợ Thị Trấn Sapa – Chợ Phiên Đặc Trưng Sapa

  • Địa chỉ: Thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
  • Đặc điểm: Chợ Sa Pa là chợ của người H’Mông, người Dao được họp đông nhất vào thứ bảy, chủ nhật  hàng tuần.

Nằm ở thị trấn Sapa, tỉnh Lào Cai, đây là chợ của người H’Mông, người Dao được họp vào tối thứ bảy hàng tuần cạnh nhà thờ đá. Nó là một hoạt động kinh tế văn hóa rất độc đáo. Tại đây, mọi người nơi trao đổi mua bán nhiều loại hàng hóa địa phương. Các sản phẩm thổ cẩm, quần áo, khăn, mũ, túi đeo vai, ví tiền, vòng đeo tay đẹp và độc đáo được bày bán khắp nơi. Bên canh đó, chợ thị trấn Sapa là dịp cho bà con vùng cao đi chợ phiên và thanh niên nam nữ các dân tộc hẹn hò gặp gỡ, ca hát giao duyên. Có thể xem đây là một cơ hội để tìm hiểu bạn đời qua khúc hát tỏ tình, qua tiếng sáo, tiếng khèn, đàn môi…

>>> Du lịch Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

Chợ Phiên Sapa
Chợ thị trấn Sapa

>>>> Tìm hiểu thêm: TOP 10 Cửa Hàng Két Sắt Chống Cháy Đảm Bảo Nhất Ở Việt Nam

3. Chợ Cốc Ly – Chợ Phiên Sầm Uất Nhất Sapa

  • Địa chỉ: Thuộc xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
  • Đặc điểm: Chợ bán nhiều món đặc sản dân tộc, Chợ chỉ họp một phiên vào thứ 3 hàng tuần.

Nằm bên cây cầu treo bắc qua dòng sông Chảy là chợ Cốc Ly. Chợ không lớn nhưng là hoạt động trao đổi mua bán quan trọng ở phía tây huyện Bắc Hà. Chợ diễn ra vào thứ ba hằng tuần của người Mông hoa, người Dao khuyển (còn gọi là Dao đen) và người Nùng. Như các phiên chợ vùng cao khác, ở Cốc Ly người ta bán từ sản vật địa phương, đồ lưu niệm cho khách du lịch cho đến đồ dùng được mang từ dưới xuôi lên hay từ Trung Quốc về. Người dân đi chợ không chỉ để mua sắm mà còn để chơi, ăn uống gặp gỡ giao lưu và tìm bạn.

>>> Du lịch Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

Chợ Phiên Sapa
Chợ Cốc Ly

4. Chợ Mường Hum – Khu Chợ Nhộn Nhịp Tiếng Cười

  • Địa chỉ: Thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 44km.
  • Đặc điểm: Chợ họp vào chủ nhật hàng tuần

Thuộc huyện Bát Xát, cách Lào Cai khoảng 44km, chợ Mường Hum thường họp vào chủ nhật hàng tuần. Chợ nằm dưới thung lũng. Tại đây các thiếu nữ H’Mông mặc bộ váy hoa sặc sỡ, cô gái Dao đỏ trang phục cầu kỳ rực rỡ sắc màu hết sức bắt mắt. Đặc biệt các mặt hàng buôn bán tại phiên chợ này đều được làm thủ công bằng tay. Thậm chí ở đây còn có sản phẩm có thể mất vài giờ cho tới vài tháng để làm ra. Thế nên, khi đến các phiên chợ này các bạn không nên kì kèo trả giá quá nhiều so với công sức người dân nơi đây.

>>> Du lịch Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

Chợ Phiên Sapa
Chợ Mường Hum

Trên đây là top 4 chợ phiên Sapa nổi bật trong khu vực mà dichoisapa.com muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ của mình thật thú vị khi đến du lịch Sapa nhé.

Bình luận

Booking.com