Khám Phá Top 6 Chợ Bản Sapa Độc Đáo Thu Hút Khách Du Lịch

2844

Những phiên chợ bản Sapa độc đáo và đậm bản sắc Tây Bắc lúc nào cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch tham quan nhất. Hãy cùng dichoisapa ngắm nghía Top 7 chợ bản Sapa độc lạ này nhé!

Chợ Cốc Ly – Phiên Chợ Vùng Cao Tây Bắc

Phiên chợ Cốc Ly này nằm ở vùng cao Tây Bắc thuộc huyện Bắc Hà. Thứ ba mỗi tuần là thời gian mà phiên chợ này diễn ra. Chợ thường được chia thành nhiều khu, buôn bán và trao đổi nhiều loại mặt hàng khác nhau. Các khu chủ yếu như: khu ăn uống, khu bán đồ thổ cẩm và các đặc sản núi rừng Tây Bắc. Ngoài ra với vị trí khá đẹp nằm ngày cầu treo bắc qua sông Chảy. Vị trí đẹp cũng là nơi được nhiều khách du lịch tham quan và check-in tại đây.

Chợ Bản Sapa
Chợ Cốc Ly

Chợ Cán Cấu – Phiên Chợ Buôn Trâu Đặc Sắc Ở Sapa

Sở dĩ có tên là chợ Cán Cấu vì chợ bản Sapa này nằm thuộc xã Cán Cấu, Lào Cai. Phiên chợ này được họp vào thứ 7 mỗi tuần ở lưng chừng con dốc Cán Chư Sử. Tại phiên chợ này cũng như những chợ bản Sapa khác được bán và trao đổi rất nhiều mặt hàng khác nhau.

Nhưng đặc trưng nhất vẫn là buôn bán gia súc và đặc biệt là trâu. Những con trâu to khỏe được dắt tới phiên chợ và buôn bán. Những khu vực buôn trâu lúc nào cũng trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn cả.

Chợ Bản Sapa
Chợ Cán Cấu

>>> Bỏ túi: Chợ Tình Sapa – Chốn Hẹn Hò Giao Duyên Lãng Mạn Phố Núi Sapa

Chợ Chậu – Phiên Chợ Bản Ở Sapa

Huyện Mường Khương từ lâu đã có nhiều phiên chợ vùng cao để buôn bán và trao đổi hàng hóa. Ngoài những phiên chợ nổi tiếng và lâu đời như Mường Khương hay Cao Sơn,.. Thì chợ Chậu cũng là một chợ bản Sapa vô cùng nổi tiếng.

Những mặt hàng ở chợ đa số là những mặt hàng thiết yếu và đồ thổ cẩm. Ở đây không chỉ là nơi giao thương buôn bán. Mà ở đây còn là nơi để trai gái các bản làng hẹn hò nhau gặp gỡ làm quen. Đừng quên khám phá phiên chợ giàu bản sản Tây Bắc còn tồn tại ở huyện Mường Khương khi có dịp ghé Sapa nhé.

Chợ Bản Sapa
Chợ Chậu Sapa

Chợ Lùng Khấu Nhin – Chợ Bản Sapa

Phiên chợ có tên độc đáo Lùng Khấu Nhin này thường được họp vào thứ năm hàng tuần. Cũng là một phiên chợ có tiếng của vùng cao Tây Bắc rộng lớn. Những sạp quần áo hoa văn sặc sỡ, những màu xanh mướt của những loài rau đặc sản Sapa… Tất cả đều tạo nên một phiên chợ đầy sắc màu của Sapa. Sắc màu ấy nổi bần bật lên giữa những núi rừng hùng vĩ  Tây Bắc. Những người tham gia phiên chợ Lùng Khấu Nhin đa số đều là những dân tộc như Mông, Dao….

Chợ Bản Sapa
Chợ Lùng Khấu Nhin

>>> Đừng bỏ lỡ: Địa Điểm Đi Chơi Sapa Về Đêm Tha Hồ ” Bung Lụa” 

Chợ Cao Sơn – Phiên Chợ Bản Tại Sapa

Phiên chợ này nằm ở xã Cao Sơn, huyện Mường Khương. Khi tới thứ tư mỗi tuần là thời gian họp chợ. Trên đường đi đến chợ bạn có thể bắt gặp rất nhiều bộ quần áo màu sắc. Đang được nhiều người dân tộc ở đây xúng xính diện đến phiên chợ. Chợ buôn bán nhiều loại mặt hàng như gia súc, gia cầm và các loại hoa quả. Đặc biệt ở đây còn có một khu ăn uống bán toàn những đặc sản vùng cao. Ví dụ như thắng cố, rượu ngô Cốc Dâm…

Chợ Bản Sapa
Chợ Cao Sơn

Chợ Bản Phiệt – Chợ Bản Sắc Màu Tây Bắc

Nằm gần biên giới Bảo Thắng xã Bản Phiệt nên phiên chợ này lấy tên là chợ phiên Bản Phiệt. Nếu như các phiên chợ bản Sapa khác khá rộng lớn thì chợ Bản Phiệt khá nhỏ và ít nhộn nhịp hơn hết. Tại đây là nơi trao đổi mua bán, gặp gỡ của những đồng bào dân tộc trong vùng.

Chợ được bắt đầu khá sớm. Từ lúc những làn sương sớm ở Sapa còn chưa tan thì mọi người đã bắt đầu phiên chợ của mình. Hãy cùng ghé chợ Bản Phiệt nhỏ nhưng đầy màu sắc của những bộ đồ xinh đẹp nhất của những người đồng bào dân tộc ở đây nhé!

Chợ Bản Sapa
Chợ Phiên Sapa

Bạn vừa xem xong top 6 chợ bản Sapadichoisapa vừa chia sẻ. Dichoisapa chúc bạn có một chuyến tham quan các phiên chợ đầy hứng thú và bất ngờ nhé. Vùng cao Sapa này vẫn còn rất nhiều nơi đang chờ bạn khám phá đấy!

Bình luận

Booking.com Booking.com