Top 10 Sàn Chứng Khoán Lớn Nhất Tại Mỹ

1650
Booking.com
Rate this post

Trong những năm gần đây, chứng khoán đã trở thành một trong những lĩnh vực đầu tư tài chính khá nổi bật, đặc biệt là tại Mỹ. Nhiều người rất muốn tham gia vào lĩnh vực này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Để giúp người chơi hiểu rõ hơn, review về top sàn chứng khoán lớn nhất tại Mỹ mà chúng tôi đã tổng hợp lại trong thời gian gần đây sẽ giúp bạn.

Top 4 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất tại Mỹ

Trước hết, ta hãy cùng điểm qua top 4 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất và thời gian hoạt động lâu nhất tại Mỹ. 

1. Sàn giao dịch chứng khoán New York 

 • Tên đầy đủ: New York Stock Exchange (NYSE)
 • Trụ sở chính: New York
 • Năm thành lập: 1792
 • Website: https://www.nyse.com/index

Trong số những sàn chứng khoán Mỹ lớn và có thời gian hoạt động lâu đời, đầu tiên phải kể đến sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Với hơn 2.400 công ty được niêm yết trên sàn giao dịch cùng số vốn hóa thị trường hơn 30.000 tỷ USD, NYSE chiếm khoảng 40% tổng giá trị thị trường trên toàn thế giới.  

Top sàn chứng khoán
Sàn giao dịch chứng khoán New York

2. Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ

 • Tên đầy đủ: National Association of Securities Dealers Automated Quotations System (NASDAQ)
 • Trụ sở chính: New York
 • Năm thành lập: 1971
 • Website: https://www.nasdaq.com/

NASDAQ được lọt top sàn chứng khoán lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ đứng ngay sau NYSE. Đây cũng là một trong những sàn đầu tiên cho phép giao dịch trực tuyến ở quốc gia này. Sàn NASDAQ hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung, điều này có nghĩa là nó đóng vai trò làm thị trường trung gian nhằm giúp các nhà môi giới và doanh nhân giao dịch cổ phiếu qua đại lý, chứ không phải trao đổi trực tiếp với nhau như thông thường. Toàn bộ giao dịch được thực hiện trên hệ thống tự động dựa trên tham số đã được quy định bởi những người tham gia giao dịch.

Top sàn chứng khoán
Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ

3. Sàn chứng khoán AMEX

 • Tên đầy đủ: American Stock Exchange (AMEX)
 • Trụ sở chính: New York

AMEX là một sàn giao dịch chứng khoán con trực thuộc NYSE và được xếp thứ 3 tại Mỹ về khối lượng giao dịch. Năm 2008, NYSE đã mua lại công ty này và đổi tên thành NYSE AMEX. Đây là một nơi lý tưởng để đầu tư đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới nổi trên thị trường. Bởi tại đây đa số là các công ty có quy mô nhỏ được niêm yết. 

Hiện nay, AMEX vẫn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trên thị trường tài chính nước Mỹ. Những giao dịch tại đây hầu hết đều là giao dịch cổ phiếu với số vốn hóa nhỏ, chứng khoán phái sinh và quỹ hoán đổi doanh mục.

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán AMEX

4. Sàn chứng khoán BATS

 • Tên đầy đủ: BATS Global Market 
 • Trụ sở chính: New York

BATS xuất hiện trên thị trường lần đầu tiên vào năm 2005, cho đến năm 2008 thì được cấp phép để chuyển hướng trở thành 1 sàn giao dịch chứng khoán. Vào tháng 10 năm 2008, sàn chứng khoán này đã tiến hành mở rộng thị trường sang các nước châu Âu. Sàn chứng khoán này đang thuộc sở hữu của Cboe Global Markets.

Hiện nay, BATS đang điều hành hai sàn giao dịch chính là BZX và BYX. Hai sàn giao dịch này chiếm khoảng 10 – 12% trên tổng toàn bộ giao dịch vốn cổ phần của thị trường chứng khoán tại Mỹ.

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán BATS

Top 6 sàn giao dịch chứng khoán Mỹ uy tín

Thực tế, người Việt khó để có thể tham gia vào các sàn chứng khoán Mỹ. Vậy nên những sàn môi giới được sinh ra nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư. Tiếp theo đây, chúng tôi xin gửi đến độc giả top 6 sàn giao dịch chứng khoán uy tín để người chơi có thể tham khảo. 

5. Etoro

Etoro là một trong số những top sàn chứng khoán cực kỳ uy tín và chất lượng tại Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 2006, đây là nơi cung cấp giao dịch kinh doanh cũng như là đầu tư tài chính đối với mọi người trên quy mô toàn thế giới. Hiện nay, Etoro đã trở thành một cái tên không quá xa lạ trên thị trường tài chính với hơn 5 triệu người dùng đến từ 170 quốc gia. Những khách hàng tìm đến đây đều nhằm mục đích thực hiện giao dịch với tất cả các loại tiền tệ khác nhau, chỉ số, các hình thức hàng hóa hay giao dịch hợp đồng CFDs. 

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán Etoro

6. Mitrade

Mitrade là một trong những cái tên khác lọt top sàn chứng khoán đáng tin cậy tại xứ cờ hoa. Với lợi thế sở hữu Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc  đồng thời được ủy quyền lẫn quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc, Mitrade càng ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới hơn. Toàn bộ các hoạt động tại đây đều phải tuân thủ theo các quy định của cơ quan pháp luật nên người chơi có thể yên tâm tham gia giao dịch. Vì vậy, khi lựa chọn Mitrade, các nhà đầu tư sẽ không phải lo ngại vấn đề bị lừa đảo. 

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán Mitrade

7. Sàn Exness

Exness thuộc top sàn chứng khoán uy tín để người chơi có thể giao dịch một cách thuận tiện. Tương tự như Mitrade, Exness cũng được cơ quan Quản lý Tài Chính ở Vương quốc Anh và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp quản lý. Vì vậy, sàn chứng khoán này đã tạo dựng được niềm tin nhất định đối với hơn 80.000 nhà đầu tư trên toàn thế giới. Ưu điểm của nơi này chính là thao tác diễn ra vô cùng nhanh chóng và cho phép người dùng thực hiện các giao dịch lướt sóng. 

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán Exness

8. Sàn XTB

XTB là một cái tên không quá xa lạ với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Đây là một trong những sàn chứng khoán cung cấp thanh khoản cấp 1 cũng như được những cơ quan tài chính hàng đầu thế giới cấp giấy phép như FCA, CySEC, Bafin,… Đặc biệt hơn, XTB được niêm yết tại sàn chứng khoán nổi tiếng Warsaw, Ba Lan vào năm 2016. Điều này đã phần nào chứng minh được độ tin cậy và uy tín đối với người dùng. Một điểm cộng khác của sàn XTB chính là sở hữu đội ngũ nhân viên cực kỳ chuyên nghiệp và chu đáo. Nếu các nhà đầu tư có bất kỳ thắc mắc nào thì đều có thể gửi mail trực tiếp đến để bộ phận hỗ trợ tư vấn và giải đáp. 

Top sàn chứng khoán
Sàn XTB

9. Sàn ICMarkets

Khi nhắc đến top sàn chứng khoán chất lượng hiện nay, ta không thể không nhắc đến ICMarkets. Đây là sàn giao dịch được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam đánh giá cao và tin dùng. ICMarkets thu hút người dùng bởi công nghệ vượt trội của mình.  Các lệnh giao dịch đều được thực hiện cực kì nhanh chóng. Có thể nói, sàn chứng khoán này là một lựa chọn hoàn hảo đối với những ai đang có ý muốn tham gia đầu tư chứng khoán. 

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán ICMarkets

10. Sàn FBS

FBS là một trong những sàn chứng khoán môi giới có quy mô lớn nhất thế giới hiện nay. FBS được xem như là một nơi môi giới quốc tế. Nó đã góp mặt trên 190 quốc gia cùng 13.000.000 nhà giao dịch lớn nhỏ. Một trong những lý do giúp nơi đây được nhiều nhà đầu tư tin tưởng tuyệt đối chính là ở chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Sàn chứng khoán FBS luôn tuân theo một cách nghiêm ngặt những quy định quản lý tiền ký quỹ. Điều này đã phần nào chứng minh được trách nhiệm cũng như độ tin cậy của FBS. 

Top sàn chứng khoán
Sàn chứng khoán FBS

Trên đây là toàn bộ những thông tin về top sàn chứng khoán lớn và đáng tin cậy ở Mỹ mà chúng tôi muốn gửi đến các nhà đầu tư. Hy vọng với những chia sẻ trên, người chơi sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn. Đặc biệt hơn, để cập nhật nhiều thông tin chính xác và chi tiết hơn về chứng khoán, đừng quên truy cập vào https://chungkhoanthegioi.vn/ bạn nhé!

Bình luận

Booking.com