5 Kinh Nghiệm Vàng Thuê Cửa Hàng Của Những Người Đi Trước

768

Bạn đang băn khoăn không biết thuê cửa hàng cần làm gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm chắc 5 kinh nghiệm vàng của những người đi trước. Chỉ cần áp dụng đúng bạn chắc chắn sẽ thực hiện được mọi điều mà mình mong muốn

Muốn thuê cửa cửa hàng tốt nhất cần làm gì?

Người ta thường hay nói với nhau rằng “phi thương bất phú” ý chỉ cách làm giàu nhanh chóng. Do đó, nhiều người có nhu cầu thuê cửa hàng để tổ chức hoạt động kinh doanh của mình. Thế nhưng, bạn đã biết những kinh nghiệm “xương máu” nào nên nằm lòng chưa?

thuê cửa hàng
Những lưu ý cần biết khi tìm cửa hàng

Nghiên cứu kỹ vị trí

Thực tế cho thấy cửa hàng cho thuê có địa điểm thuận lợi quyết định trực tiếp đến thành công. Do vậy, bạn hãy khôn ngoan chọn cho mình một vị trí “đắc địa” giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Đó cụ thể như nơi đó tập trung nhiều khách hàng tiềm năng, mức sống cao hay thấp,…

Hơn thế nữa, bạn cần chọn địa điểm có nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh ở đây như thế nào, chỗ giữ xe đã thuận tiện hay chưa? Từ đó bạn mới đưa ra quyết định nên thuê cửa hàng hoặc không.

Sàng lọc thông tin xung quanh

Sau khi đã nghiên cứu kỹ vị trí bạn cần sàng lọc các thông tin xung quanh. Việc này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn, hướng tới kế sách chính xác. Điển hình như khách hàng tại đây tập trung ở độ tuổi, giới tính nào nhiều nhất.

Bên cạnh đó, những thông tin về sản phẩm và giá tiền cũng vô cùng quan trọng. Đồng thời, đừng bỏ qua việc xem xét đối thủ của bạn có thế mạnh ở đâu, vì sao thu hút được khách hàng. Thực tế “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng bạn nhé”.

cách thuê của hàng
Tìm hiểu thông tin trước khi thuê

Xác định mục đích kinh doanh

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn biết được ở đâu đang cho thuê cửa hàng. Cụ thể như thông qua các trung tâm giao dịch nhà đất, các trang web, báo chí, qua lời giới thiệu,…Tuy nhiên, bạn cần xác định kỹ mục đích kinh doanh của mình là gì, cụ thể như:

  • Thuê cửa hàng để mở quán ăn cần chọn mặt bằng ở gần công ty, khu công nghiệp, khu đông dân cư, trường học,…
  • Thuê cửa hàng để mở quán cà phê cần mặt tiền rộng, trang trí nổi bật, có chỗ để xe, tiện đi lại,..
  • Thuê cửa hàng để bán quần áo cần vị trí mặt tiền, dễ dàng đi lại, cơ sở vật chất tốt,…

Thương thảo giá tiền

Ngay khi nhận mức giá chủ cho thuê cửa hàng đưa ra bạn không nên đồng ý ngay. Hãy dành thời gian thương thảo và đưa ra những lý lẽ hợp tình, hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt khoản tiền chi trả và tránh cảm giác bị “hớ”.

Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng thương thảo dựa trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi. Bạn cần tạo điều kiện để chủ nhà và chính mình cùng thoải mái khi bắt tay hợp tác. Có vậy, giao dịch cũng như mối quan hệ mới được lâu dài và bền vững.

Ký kết hợp đồng

Sau khi đã đi đến thống nhất thuê cửa hàng bạn cần xúc tiến ký kết hợp đồng. Việc làm này không những đúng pháp luật mà còn đảm bảo quyền lợi của hai bên. Muốn biết nội dung của hợp đồng đề cập tới các vấn đề nào mời bạn theo dõi phần tiếp theo.

Hợp đồng cho thuê cửa hàng cần đề cập tới những nội dung gì?

lưu ý khi tìm cửa hàng cho thuê
Những nội dung trong hợp đồng thuê

Hợp động cho thuê cửa hàng cần có đủ 7 điểm sau: 

  • Tiền đặt cọc: Chính là khoản tiền trả trước từ 3 đến 6 tháng sẽ được hoàn lại sau khi hợp đồng kết thúc
  • Giá thuê hàng tháng: Là số tiền bạn cần phải trả mỗi tháng
  • Diện tích thuê: Đo đạc và ghi chép đầy đủ diện tích vào hợp đồng
  • Thời gian thuê: Thời hạn hợp đồng phản ánh sự ràng buộc giữa bên thuê và cho thuê
  • Ngày bắt đầu thuê: Xác định thời gian trả tiền hàng tháng
  • Tình trạng mặt bằng khi giao: Nói đến cơ sở vật chất hiện tại của địa điểm đó
  • Khoản tăng giá hàng năm: Phản ánh số tiền thuê cửa hàng sẽ tăng như thế nào

Trên đây là những kinh nghiệm cho thuê cửa hàng được nhiều người rút ra. Nếu bạn quan tâm và muốn tham khảo thêm hãy truy cập vào https://meeyland.com. Tin rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều điều hay áp dụng vào quá trình kinh doanh của mình.

Bình luận

Booking.com Booking.com