Vẻ Đẹp Độc Nhất Khó Cưỡng Của Ruộng Bậc Thang Sapa

4089
Booking.com
Rate this post

Ruộng bậc thang Sapa là sự kết hợp đặc biệt giữa bàn tay thiên nhiên và bàn tây con người tại vùng đất này. Ai đến Sapa cũng trầm trồ khen ngợ vẻ đẹp mộc mạc rất riêng của chúng. Hãy cùng dichoisapa.com khám phá thửa ruộng bậc thang khổng lồ tại Sapa nhé.

Lịch Sử Lâu Đời Của Những Ruộng Bậc Thang Ở Sapa

Ruộng bậc thang là hình thức canh tác của nhiều dân tộc trên thế giới. Vì điều kiện hiếm đất bằng để canh tác, nhất là để trồng lúa nước nên người ta thường tạo những vạt đất bằng bằng việc chọn các sườn đồi núi có đất màu bạt tam cấp. Tùy vào ý định canh tác họ có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về. Ở nước ta, hình thức canh tác này cũng rất phổ biến ở các vùng cao.

>>> Thế Giới có gì? Khám phá ngay TẠI ĐÂY

ruộng bậc thang sapa
Ruộng bậc thang sapa

Hiện nay tất cả vùng cao Tây Bắc đều có hệ thống thửa ruộng bậc thang phong phú. Một số khu vực có ruộng bậc thang tiêu viểu như ruộng bậc thang ở Mường Khương, Lao Chải, Tả Van, Tả Phìn, Y Tý, Bắc Hà, Mù Căng Chải, Xi Ma Cai… bỗng chốc trở thành hình ảnh thiên nhiên tuyệt vời, đẹp đẽ trong mắt du khách đến đây.

>>> Khám phá các địa điểm nổi tiếng TẠI ĐÂY

ruộng bậc thang sapa
Ruộng bậc thang xanh mướt một màu

Sau hơn 100 năm ra đời, vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Sapa nay đã vượt ra khỏi tầm vóc quốc gia và đang nằm trong top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu As và thế giới do tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn.

ruộng bậc thang sapa
Người dân canh tác trên ruộng bậc thang

Vẻ Đẹp Của Ruộng Lúa Chín Vàng Sapa

Ngày nay, con người dễ dàng mê mẩn ánh đèn rực rỡ nơi thành thị. Họ dần quên mất vẻ đẹp đơn sơ giản dị vốn có của làng quê. Đến du lịch Sapa, ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang xanh mát một màu, ta quên đi bộn bề tấp nập ngoài kia, tâm như tĩnh lặng lại mộ chút, nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

>>> Khám phá các địa điểm nổi tiếng TẠI ĐÂY

ruộng bậc thang sapa
Vẻ đẹp hài hoà hoàn hảo

Phải nói Sapa được thiên nhiên hết sức ưu ái. Ruộng bậc thang Sapa luôn là mẫu tiêu biểu của các nhiếp ảnh. Vào mùa lúa chín, lớp lớp tầng tầng ruộng bậc thang vàng ươm tăm tắp tận chân trời. Đó là vẻ đẹp rất riêng rất đặc biệt mà chỉ tại Sapa mới có. Vào một ngày se lạnh, núi rừng Tây Bắc hoà vào cùng không gian hoa cỏ, tiếng chim rộn vang và những cơn gió mát lành, những thửa ruộng bậc thang như dập dìu theo gió khẽ rung rinh.

>>> Khám phá các địa điểm nổi tiếng TẠI ĐÂY

Tham quan lớp lớp ruộng
Ruộng bậc thang vàng ươm
ruộng bậc thang sapa
Lúa chín trên ruộng bậc thang
Tham quan lớp lớp ruộng
Lớp lớp ruộng bậc thang tăm tắp
ruộng bậc thang sapa
Cực phẩm của thiên nhiên dành cho Sapa

Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn của khách du lịch. Nếu du lịch tại Sapa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang.

Bình luận

Booking.com