Những Nơi Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa Mang Nhiều Nét Độc Đáo

3706
Booking.com
Rate this post

Du lịch SaPa là thưởng ngoạn những cảnh đẹp, thưởng thức những món ngon. Đồng hành là những món quà làm kỉ niệm cho người thân và bạn bè. Những địa điểm mua sắm ở thị trấn Sapa luôn nơi thu hút lượng lớn du khách. Bỏ túi ngay những địa điểm mua sắm ở thị trấn Sapa nổi tiếng nếu bạn muốn mua những món quà đặc biệt.

>> Xem Thêm:

Chợ Phiên Sapa – Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa Độc Đáo

  • Địa chỉ: Thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
  • Đặc điểm: Thứ bảy, chủ nhật  hàng tuần.
Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Chợ Phiên Sapa

Chợ phiên Sapa là một khu chợ nổi tiếng ở Sapa. Là nơi mua sắm ở thị trấn Sapa độc đáo bạn phải ghé thăm. Chợ phiên của người Hmong và người Dao được họp đồng nhất vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Khu mua sắm ở thị trấn Sapa có những hoạt động văn hóa rất độc đáo và thú vị.

Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Một Góc Chợ Sapa

Người dân tộc họ đem những sản phẩm của mình ra chợ bán. Nơi đây cũng chính là cách để khoe tài kỹ năng nữ công gia chánh của các cô gái dân tộc. Tất cả thông qua những tấm thổ cẩm, những bộ trang phục đậm chất truyền thống. Đây không phải là chợ phiên bình thường. Mà còn là nơi gặp gỡ hẹn hò của các nam thanh nữ tú qua tiếng hát, tiếng sáo, tiếng đàn môi…

>> Xem Ngay Khám Phá Vẻ Đẹp Mộng Mơ Của Bản Tả Phìn Ở Sapa

Chợ Bắc Hà – Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa Lớn Nhất

  • Địa chỉ: Thuộc huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách t.p Lào Cai khoảng 65km.
  • Đặc điểm: Họp phiên lớn nhất vào chủ nhật hàng tuần.
Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Chợ Bắc Hà – Chợ Phiên Lớn Nhất Ở Sapa

Chợ phiên Bắc Hà họp hàng tuần vào ngày chủ nhật. Chợ được đánh giá là một trong khu mua sắm ở thị trấn Sapa nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Chợ Bắc Hà

Chợ phiên Bắc Hà duy nhất trong cả nước có riêng biệt cho việc mua bán ngựa. Chợ phiên có tới cả trăm con ngựa được mua bán. Vào phiên chợ chính du khách có thể mua được các loại dược phẩm quý. Cùng các loại nông lâm thổ sản truyền thống của người dân tộc. Hàng ở chợ như hàng thổ cẩm cùng hàng trăm món ăn ngon hấp dẫn.

Chợ Mường Hum – Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa Nhộn Nhịp

  • Địa chỉ: Thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, cách t.p Lào Cai khoảng 44km.
  • Đặc điểm: Chợ họp vào chủ nhật hàng tuần.
Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Chợ Mường Hum

Chợ Mường Hum là khu mua sắm ở thị trấn Sapa nằm dưới thung lũng. Chợ là nơi gặp gỡ giao lưu của rất nhiều bà con dân tộc như: Hà Nhì, H’Mông, Hoa, Giáy, Dao Ðỏ, Dao Tuyển, Hán…

Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Chợ Mường Hum

Đến chợ bạn có dịp ngắm các thiếu nữ H’Mông mặc bộ váy hoa sặc sỡ. Hay cô gái Dao đỏ trang phục cầu kỳ rực rỡ sắc màu… Một hình ảnh đẹp mà không phải nơi nào bạn cũng có thể thấy được.

Chợ Cốc Ly – Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa Sầm Uất

  • Địa chỉ: Thuộc xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
  • Đặc điểm: Chợ chỉ họp một phiên vào thứ 3 hàng tuần.
Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Một Góc Chợ Ly Cốc

Cố Ly là khu mua sắm ở thị trấn Sapa thuộc huyện Bắc Hà. Khu mau sắm ở thị trấn Sapa sầm uất này được chia thành các khu riêng biệt. Như: Khu bán thổ cẩm, khu bán gia súc, gia cầm, khu ẩm thực, khu sản vật miền núi… Người dân tộc tới đây chủ yếu là người Dao khuyển (Dao đen), người Nùng và người Mông Hoa. Khu mua sắm ở thị trấn Sapa là chợ độc đáo ở Sapa mở vào thứ 3 hàng tuần.

Mua Sắm Ở Thị Trấn Sapa
Mua Sắm Và Thưởng Ngoạn

>> Xem Thêm:

Bên cạnh đó cùng với sự phát triển vượt bậc của du lịch Sapa thì hiện nay các khu chợ cũng mai một dần những nét đẹp truyền thống. Những khu mua sắm ở thị trấn Sapa bậc nhất nhộn nhịp bạn phải ghé. Mua sắm ở thị trấn Sapa là nơi hội tụ bản sắc dân tộc. Dichoisapa.com luôn giới thiệu những điều thú vị từ Sapa.

 

Bình luận

Booking.com