Khám Phá Các Phiên Chợ Ở Sapa Đậm Đà Bản Sắc Tây Bắc Không Thể ” Làm Ngơ “

3611

Đi Sapa nhưng không ghé tới các phiên chợ ở Sapa là bạn đã bỏ qua một điều thú vị nhất ở nơi đây. Cùng dichoisapa khám phá những điều đặc biệt của các phiên chợ ở Sapa đậm đà bản sắc núi rừng Tây Bắc dưới đây nhé!

Chợ Trâu Cán Cấu – Phiên Chợ Cuối Tuần Ở Sapa

Có tên là chợ trâu Cán Cấu bởi lẽ phiên chợ thường họp vào thứ bảy hàng tuần ở con dốc Cán Chư Sử, thuộc xã Cán Cấu. Ở phiên chợ này là phiên chợ buôn bán gia súc như trâu, bò, heo.. Thế nhưng trâu vẫn được bán nhiều và phổ biến nhất nên được gọi là chợ trâu Cán Cấu. Sau khi mùa vụ đã được thu hoạch xong, ai ai đều đi chợ như đi “trẩy hội. Phần lớn ở chợ trâu Cán Chấy đa số là khách du lịch và những người dân tộc nơi đây như Mông, Giáy..

>>> Khám phá những địa điểm du lich nổi tiếng TẠI ĐÂY

Các Phiên Chợ Ở Sapa
Những Con Trâu Ở Phiên Chợ Trâu Cán Cấu

Ở đây ngoài khu chợ trâu còn có khu hàng ăn và nông sản địa phương rất được nhiều người yêu thích. Cũng giống như các phiên chợ ở Sapa khác. Chợ trâu Cán Cấu cũng là nơi hẹn hò của lứa đôi và nơi trò chuyện với bạn bè đông vui nhất. Phiên chợ này từ lâu đã dần trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân Tây Bắc.

>>> Khám phá những địa điểm du lich nổi tiếng TẠI ĐÂY

Các Phiên Chợ Ở Sapa
Chợ Trâu Cán Cấu

Chợ Cao Sơn Sapa – Các Phiên Chợ Ở Sapa

Chợ Cao Sơn nằm tại xã Cao Sơn, huyện Mường Khương, Lào Cai. Để đến chợ Cao Sơn có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng cách luôn được mọi du khách thích thú nhất chính là đi du thuyền trên sông. Vừa được ngắm cảnh sông nước vừa được chiêm ngưỡng núi rừng Tây Bắc hùng vĩ . Không giống các phiên chợ ở Sapa khác, chợ Cao Sơn chỉ họp vào thứ tư mỗi tuần.

>>> Tìm hiểu du lịch nước ngoài TẠI ĐÂY

Các Phiên Chợ Ở Sapa
Chợ Cao Sơn Sapa

Chợ Cao Sơn bán rất nhiều mặt hàng khác nhau từ đồ dùng tới ăn uống và mặc. Mọi hoạt động mua bán ở chợ diễn ra lúc nào cũng vô cùng tấp nập và vui vẻ. Sự giao thoa bản sắc của một số dân tộc sống ở bản làng ven sông  vào hàng tuần. Đã tạo lên một phiên chợ Cao Sơn ngập tràn màu sắc.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chợ Tình Sapa – Chốn Hẹn Hò Giao Duyên Lãng Mạn Phố Núi Sapa

Chợ Phiên Sapa – Phiên Chợ Ở Sapa Ngày Cuối Tuần

Chợ Sapa là nơi trao đổi và mua bán nhiều loại mặt hàng thiết yếu khác nhau của bà con vùng cao. Ngoài những khu vực buôn bán ở chợ phiên Sapa còn có những khu ăn uống vui chơi. Những thanh niên bản xứ thường xuyên tụ tập một khu để ca hát giao duyên, tâm sự.

Chợ được họp vào ngày chủ nhật cuối tuần. Vì cuối tuần nên phiên chợ này trở nên vô cùng nhộn nhịp. Khách du lịch hòa cũng những người dân bản xứ tạo thành màu sắc dân tộc đẹp đẽ khó thấy ở đâu. Đây cũng là nơi mà khách du lịch thường xuyên mua được nhiều đặc sản làm quà Sapa độc đáo.

>>> Khám phá những địa điểm du lich nổi tiếng TẠI ĐÂY

Các Phiên Chợ Ở Sapa
Chợ Phiên Sapa

Chợ Phiên Bắc Hà – Phiên Chợ Độc Đáo Ở Sapa

Chợ phiên Bắc Hà được xem là chợ phiên khá lớn trong các chợ phiên ở Sapa. Dọc đường đi các bạn đã có thể check-in đầy máy những tấm hình đẹp tuyệt vời của thiên nhiên ở đây. Trên đường đi bạn còn sẽ gặp những nhóm người dân tộc đang đem hàng đến chợ rất vui vẻ.

Chợ Bắc Hà là nơi bày bán những đặc sản ở vùng cao Tây Bắc và những vật dụng cần thiết trong nhà. Ngoài ra những khu bán đồ trang sức, váy vóc, đồ trang trí cũng thu hút khá nhiều phụ nữ. Bạn sẽ phải trầm trồ trước những bước tranh được thêu thủ công với nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt khác nhau.

>>> Tìm hiểu du lịch nước ngoài TẠI ĐÂY

Khám phá các chợ vùng cao tại Lào Cai
Chợ Phiên Bắc Hà

>>>Bỏ túi : Vẻ Đẹp Hoang Sơ Vạn Người Mê Của Bản Ý Linh Hồ Sapa

Chợ Cốc Ly Sapa – Chợ Phiên Lớn Ở Sapa

Thuộc thị xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, Lào Cai có một phiên chợ Cốc Ly vô cùng sầm uất được họp vào thứ ba mỗi tuần. Ở phiên chợ được chia thành nhiều khu buôn bán khác nhau như các phiên chợ ở Sapa khác. Mỗi khu đều được buôn bán nhiều loại hàng hóa khác nhau độc đáo và đặc sắc của mỗi dân tộc.

Chợ có vị trị khá độc đáo chính là nằm ngay cạnh cây cầu treo bắc qua sông, thu hút khá nhiều ống kính khách du lịch. Nếu có dịp ghé Sapa đừng bỏ lỡ phiên chợ Cốc Ly nhộn nhịp này nhé!

Khám phá các chợ vùng cao tại Lào Cai
Chợ Phiên Cốc Ly Sapa

Chợ Mường Hum – Phiên Chợ Ở Sapa Thu Hút Khách Du Lịch

Các phiên chợ ở Sapa đa số sẽ được tổ chức ở các khu vực núi cao. Thế nhưng phiên chợ Mường Hum lại nằm lọt thỏm ngay dưới thung lũng nhỏ. Với xung quanh là những dãy núi cao trùng trùng điệp điệp. Phiên chợ còn nằm bên con suối nhỏ nước xanh trong vắt quanh năm. Phiên chợ thường là nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán của nhiều bà con dân tộc quanh đây.

Khám phá các chợ vùng cao tại Lào Cai
Chợ Mường Hum

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, yêu những vùng núi non sơn cước. Thì hãy ghé ngay phiên chợ Mường Hum xinh đẹp này nhé. Ở đây giống như một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp còn nguyên nét hoang sơ, rất hiếm thấy.

Trên đây là các phiên chợ ở Sapadichoisapa vừa chia sẻ với các bạn. Đừng quên theo dõi dichoisapa để có thể khám phá thêm nhiều điều thú vị của vùng núi cao Tây Bắc nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Booking.com Booking.com